So sánh sản phẩm
Ngôn ngữ

Công dụng của càng bảo vệ tay lái

Càng bảo vệ tay lái là món đồ hay gọi khá quen thuộc trong các bản độ PKL và là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các giải đua lớn như Moto GP. Tuy nhiên nhiều anh em vẫn xem đó chỉ là món đồ trang trí bề ngoài, có hoặc không cũng được và có thể chưa quen thuộc khi lắp vật dụng này vào xe. Rất ít người biết lợi ích thực sự của nó. Trang bị này là một thiết bị an toàn rất quan trọng trợ giúp và an toàn khi lái xe, vậy hãy cùng tìm hiểu hơn về những lợi ích mà trang bị này đem lại sau bài viết này.

1. Càng bảo vệ là gì?

Càng bảo vệ tay lái được biết đến như là một trang bị quan trọng của đường đua MotoGP, thường xuất hiện với vật liệu bằng nhựa, kim loại hoặc carbon mà kéo dài từ tay và cong 90 độ ở cuối vị trí phanh tay, người sử dụng có thể điều chỉnh độ dài. Để phù hợp với khoảng cách giữa bàn tay và càng bảo vệ tùy theo thiết kế của mỗi máy.
Các thương hiệu mà chúng ta thường thấy như Pramac CNC Racing, Lightech, Rizoma, Racing Boy...


2. Lợi ích và tác dụng chính của Càng bảo vệ tay lái.

Ưu điểm chính của càng bảo vệ tay lái là nó ngăn ngừa trường hợp phanh do vô ý. Đặc biệt trong cuộc đua, mỗi chiếc xe phải cạnh tranh và chạy sát nhau hoàn toàn có thể xảy ra tại nạn hi hữu bị thương .

Ngoài những lợi thế nêu trên. Càng bảo vệ tay lái còn có những lợi thế khác để bảo vệ sự chấn động giữa bàn tay của người lái và xung quanh. Giảm nguy cơ chấn thương khi lái xe máy, và trong điều kiện thời tiết xấu cũng như ở ngưỡng tốc độ cao thì trang bị này cũng góp phần bảo vệ và cản sức gió tác động trực tiếp gây ảnh hưởng đến tay thắng dễ gây tình trạng thắng do vô ý, Cũng như thêm vào đó là vẻ đẹp của trang bị này đem lại khi được gắn trên các chiếc xe là điều không thể chối cãi. Trên thực tế, nó không chỉ giới hạn ở vị trí tay lái, nó còn có thể được cài đặt trên bàn đạp ở vị trí phanh chân.​


Cảm ơn anh  em đã đón xem bài viết của chúng tôi.
 

Chat Facebook