So sánh sản phẩm
Ngôn ngữ

có nên sử dụng dầu hỏa cho nhông sên xích ?

có nên sử dụng dầu hỏa cho nhông sên xích ?

Có nên sử dụng dầu hỏa cho sên?
Đây là vấn đề mà rất nhiều anh em chơi xe kể cả dùng sên có phốt hay không phốt đều quan tâm. Vì dầu hỏa là một trong những nhiên liệu đốt có tính tẩy rữa rất mạnh nên nhiều người lo sợ sẽ làm giãn nở phốt cao su trên xích dẫn đến hư hỏng xích và kéo theo cả bộ nhông sên dĩa.

Tuy nhiên , trước khi có các loại vật liệu vệ sinh sên thì chúng ta vẫn thường vệ sinh bằng dầu hỏa. Điều này có đúng hay không, vệ sinh sên bằng dầu hỏa có gây hại gì cho sên của chúng ta hay không? Quanbeomoto xin được trả lời câu hỏi trên:

1.Sên và dầu hỏa:

Như đã đề cập, dầu hỏa có tính tẩy rữa mạnh và bay hơi khá nhanh nên nếu dùng dầu hỏa để vệ sinh là hoàn toàn tốt cho sên DID có phốt. Tuy vậy, dùng cách vệ sinh sên bằng dầu hỏa thì chùng ta còn một số nhược điểm như dầu hỏa khá hôi, dễ bắt lửa nên khá bất tiện trong việc sử dụng.

Bạn có biết rằng sên trần thường xuyên chịu bụi bẩn và đất cát bám vào trong quá trình sử dụng (do thường để lộ ra ngoài mà không che chắn), sẽ làm cho các mắt xích có thể bị khô, lâu dần sẽ làm sên khô cứng bị chết, dễ dẫn đến tình trang các mắt xích sên bị gỉ cứng lại không duỗi thẳng ra, mềm mại khi đi với tốc độ cao và dễ bị tuột, đứt sên. Để có bộ sên bền, đẹp thì bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng nhông sên dĩa và ngoài những dung dịch vệ sinh sên ra thì dầu hỏa là ứng cử viên sáng giá cho việc tẩy rẩy sên xe máy.
2.Thí nghiệm:
Quay lại vấn đề có nên vệ sinh sên có phốt bằng dầu hỏa không ? Hãy cùng xem qua thí nghiệm dưới đây nhé:
Dùng 8 cái ring lấy từ sên DID cho vào 8 loại dung dịch (dầu chống rỉ WD-40, Dầu Hôi, Xăng, LPS3, Dầu thắng Dot 4, PJ1 Chain Lube và Gumount Carb cleaner). Để sau 24h và lấy ra đo lại đường kính trong, đường kính ngoài, độ dày của ring.


Kết luận: W40-D và DẦU HỎA chỉ làm thay đổi tỉ lệ (+- 1%) trong khi xăng tới 11% và Garb cleaner tới 29%)


Như vậy, qua thí nghiệm trên có thể thấy, dầu hỏa có hiệu quả rất tốt mà không gây hại cho nhông xích của bạn. Bởi vậy anh  em có thể hoàn toàn yên tâm về việc dùng dầu hỏa để vệ sinh sên xe mình.

 

Chat Facebook